Sản phẩm

Nấm bào ngư

nấm sò navisa

Không chỉ là món ăn ngon, các loại nấm tươi có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, hỗ trợ kháng ung thư và kháng virus, giải độc và bảo vệ tế bào gan, hạ đường máu và chống phóng xạ, thanh trừ các gốc tự do và chống lão hóa và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, tim mạch.

 

  Nấm bào ngư, nấm sò trấng, nấm hương chân ngắn, tên khoa học là Pleurotus ostreatus (Jacq. ex Fr.) Quesl., thuộc họ Nấm sò –Pleurotaceae.
 Mô tả: Mũ nấm sò lúc đầu lồi lên, khi già mõm nhiều hay ít; mặt mũ nhẵn bóng, mép mũ cuộn vào trong, sau vươn lên. Mũ có màu xám – nâu sẫm tới màu nhạt. Thịt nấm dày, màu trắng. Cuống nấm ngắn, mọc từng cái một, có khi mọc sít nhau gần như chung một gốc; cuống phủ lông mịn hoặc nhẵn, màu nhạt hơn mũ, đôi khi trắng xám (như khía của vỏ sò).
Bộ phận dùng: Thể quả Pleurotus tươi hoặc đã chế biến khô.
Nơi sống và thu hái: Nấm mọc đơn độc hay dạng lợp ngói chồng lên nhau trên thân cây gỗ. Thường gặp vào mùa xuân, hè, thu ở trong rừng hay ven rừng của nước ta (Hà Nội, Hải Hưng, Thái Bình). Hiện nay được gây trồng nhiều. Nấm sò cũng là loại nấm được gieo trồng nhiều nhất trên khắp thế giới.
Thành phần hoá học:

Nấm bào ngư chứa 90,4% nước, 4% protid, 3,4% glucid, 3,3% vitamin PP, 4mg% vitamin C.


Tính vị, tác dụng nấm bào ngư: Vị ngọt, tính ấm; có tác dụng thư cân hoạt lạc, truy phong tán hàn, hạ huyết áp, hạ cholesterol, trừ u bướu.


Công dụng:
 Nấm bào ngư có mùi thơm hạnh nhân, ăn ngon. Cũng được sử dụng tương tự như nấm rơm tươi, tuy thịt có dai hơn. Có thể dùng chế biến các món ăn như xào với lòng lợn, hầm với xương lợn. Nấm sò thuộc loại nấm ăn quý được ưa chuộng.
Ở Ấn Độ, người ta giã nấm thành dạng thuốc thêm nước đắp vào lợi răng khi tiết nước bọt nhiều và viêm miệng; còn được dùng làm thuốc uống trong trị lỵ và ỉa chảy, và cũng dùng ngừng xuất huyết.

Quý khách hàng quan tâm vui lòng để lại comment, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn.

Xem thêm>>>

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.